So sánh phên tre với các vật liệu khác loại nào tốt nhất?

Rate this post

Những kiến trúc và công trình xây dựng hiện nay được sử dụng phên tre rất phổ biến. Những vật liệu từ tre đang dần có chỗ đứng trong các thiết kế trang trí nội thất. Một nét kiến trúc khá mới mẻ trong thời buổi hiện đại như thế này. Tạo ra một sức hút vô cùng ấn tượng và mê hoặc ánh mắt người nhìn. Từ những nan tre đơn giản mà người thợ tạo thành những tấm phên vô cùng chắc chắn và đẹp. Để có thể đánh giá được giá trị sử dụng của phên tre. Quý khách hàng hãy tham khảo sự so sánh giữa phên tre so với các nguyên vật liệu khác như thế nào.

Phên tre là gì?

phen tre 2
Phên tre là gì?

Phên tre là vật liệu đặc trưng của các công tác gia cố. Nhưng không được bán rộng rãi tại các cửa hàng vật liệu. Các công trình thủy lợi gia cố đê, đập là những công trình sử dụng phên tre nhiều nhất. Trong công tác gia cố nền yếu cũng sử dụng phên tre để tạo độ nén chặt tầng đất mặt. Tạo ra một mặt phẳng công tường thi công thuận tiện. Phên tre được các làng nghề truyền thống chuyên đan lát. Việc duy trì sự phát triển của làng nghề truyền thống là một trong những sự cố gắng không ngừng của các nghệ nhân. Để tạo ra những tấm phên tre chất lượng cung cấp cho công trình xây dựng.

Ứng dụng của phên tre

Chặn đất: Thường được sử dụng  với cọc tràm dùng để kè chắn đất thành hố móng, ngăn chặn không cho hố móng bị sạt lở đất giúp thuận tiện  cho việc thi công dưới hố móng. Ngoài việc kè chắn đất thành hố móng, nó còn được vận dụng  trong việc kè chắn trong tiến hành thi công kênh mương hoặc ao hồ…

phen tre 6
Ứng dụng của phên tre

Ở khu vực phía nam đặt biệt khu vực đồng bằng sông Cửu Long với hệ thống kênh rạch chằng chịt. Hằng năm điều có màu nước nổi, các đợt thủy điều gây sạt lở đất và xâm nhập mặn ảnh hưởng lớn đến sản xuất, cuộc sống của người dân. Để ngăn chặn sạt lở, xâm nhập mặn việc sử dụng phên tre để gia cố và chống sạt lở mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí khá lớn.

Trang trí nội thất cho không gian kiến trúc: phên tre được dùng khá nhiều trong các kiến trúc không gian xanh, kiến trúc hòa cổ. Nó còn được sử dụng như vật liệu trang trí không gian, được vẽ hoặc đính các đá .Mang lại sự mới mẻ cho không gian, thể hiện sự sáng tạo.

Ưu điểm: phên tre được sử dụng nhiều trong việc chặn đất, dễ vận chuyển, dễ thi công. Nguồn nguyên liệu dồi dào đáo ứng được số lượng lớn sản phẩm cho các khách hàng. Mang lại hiệu quả rõ rệt cho công trình.

Nhược điểm: không thể chịu tải trọng lớn, phên tre không mang tính giải quyết vấn đề lâu dài cho việc chống sạt lở.

So sánh phên tre với các vật liệu khác

Phên tre và la phông

La phông trần nhà là một kiến trúc không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Và thế mà rất nhiều loại vật liệu có thể tạo thành la phông: Gỗ, nhựa tổng hợp, thạch cao,… Mục đích của việc sử dụng trần la phong chủ yếu để cách nhiệt cho mái tôn. Sau là mục đích làm đẹp cho căn phòng.

phen tre 5
Phên tre và la phông

Khi nói đến nhiệt dẫn thì phên tre rất nổi trội trong vấn đề này. Những tấm phên cách nhiệt tương đối tốt. Còn tạo ra một mặt phẳng trần nhà tương đối độc và lạ. Không gian bên trong căn phòng trở nên mát mẻ hơn bao giờ hết. Các không gian quán cafe, nhà hàng, khách sạn rất ưa thích kiểu thiết kế nay. Và đang dần đổi mới kiến trúc trong thời gian sắp tới.

Phên tre và tôn

Tôn là một vật liệu không thể thiếu tại mỗi công trình xây dựng. Tôn dùng để che chắn cho căn nhà. Dùng chắc đất trong giá cố sạt lở. Đối với một số công trình mái chòi sân vườn, chặn đất phên tre có thể làm tốt hơn cả tôn.

phen tre 4
Phên tre và tôn

Trong gia cố chặn đất nếu sử dụng phên tre sẽ giúp giải quyết tốt vấn đề sạt lở. Chi phí mua phên tre khá rẻ, dễ dàng sử dụng mà không gây nguy hiểm. Trong kiến trúc thì việc sử dụng phên tre sẽ giúp tạo nên một không gian thoáng mạt phù hợp với những khu nghỉ dưỡng, resort,… Một nét riêng biệt thay thế các vật liệu nhân tạo.

Phên tre và bạt

Bạt dùng để che chắn và được sử dụng khá linh hoạt. Việc sử dụng cơ động và nhẹ nhàng khiến tấm bạt trở nên vô cùng hữu ích. Nhưng đối với một số công trình kiến trúc cố định thì có thể thay thế những tấm bạt thành phên tre. Những tấm bạt hấp thụ nhiệt lượng rất lớn và có thể rách theo gió lớn. Còn phên tre có thể che nắng mà vẫn không tạo nên không gian nóng bức.

Phên tre và nhựa

Những sản phẩm nội thất được dùng bằng nhựa trang trí được sử dụng khá nhiều. Và bạn đang muốn tìm đến một thiết kế nội thất mới. Và phên tre có thể thay thế tốt các vật liệu nhựa này. Sẽ là một trong nhiều sáng kiến thiết kế hay tại thời điểm công nghiệp hóa với nhiều thiết kế nhân tạo. Mang nét đẹp dân tộc vào trong những thiết kế của ngôi nhà bạn.

Kết luận

Phên tre hiện đã và đang được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Việc sử dụng vật liệu tre nói chung và phên tre nói riêng giúp chúng ta gìn giữ được nét đẹp dân tộc. Đem đến một trong những thiết kế độc đáo cho nhiều không gian nhà của bạn. Hy vọng bài viết này của tretrucvuthanh.com sẽ làm bạn hiểu hơn về giá trị của những tấm phên tre là như thế nào.

TRE TRÚC VŨ THANH

Tre Trúc Vũ Thanh chuyên cung cấp sản phẩm từ tre trúc như: tre trúc nguyên liệu, mành tre trúc, bình phong tre trúc, bàn ghế tre trúc, mê bồ, phên tre, cót ép tre, v.v. Dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi, giao hàng 24h, hậu mãi chu đáo tại TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *