Hướng dẫn bạn cách làm vách ngăn bằng tre trúc đơn giản và dễ dàng 

Rate this post

Những sản phẩm vách ngăn trên thị trường hiện nay được sản xuất vô cùng đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau. Việc sử dụng vách ngăn được coi là một trong những yếu tố giúp tạo không gian thoáng đãng cho nhà ở. Không chỉ vậy các thiết kế của các vách ngăn hiện nay cũng vô cùng đa dạng bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Trong các chất liệu được sử dụng để làm vách ngăn để vách ngăn bằng tre trúc là một trong những vách ngăn khá phổ biến. Bài viết dưới đây của Tre Trúc Vũ Thanh sẽ hướng dẫn làm vách ngăn bằng tre trúc trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Vách trần tre đẹp nghệ thuật
Có thể sử dụng được trong thời gian dài

Tại sao nên sử dụng các sản phẩm vách ngăn tre trúc?

Có thể sử dụng được trong thời gian dài

Tre trúc được biết đến là một trong những loại thực vật có trong tự nhiên với độ cứng và độ dẻo cao. Kết cấu của các loại tre trúc có kết cấu khá bền với những sợi gỗ liên kết chắc chắn với nhau cho nên nên nó không chịu nhiều các tác động từ môi trường bên ngoài. 

Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì lực kéo của các sản phẩm tre trước sẽ cao hơn những sản phẩm được làm bằng thép nhiều lần. 

Đối độ dẻo dai và độ bền mà nó đem lại thì các sản phẩm vách ngăn được làm từ tre trước có thể sử dụng được trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi môi trường.

Xem thêm:Hướng Dẫn Cách Làm Nhà Tre Mái Lá Vô Cùng Đơn Giản Bạn Nên Biết

Có giá thành rẻ

Lý do tiếp theo nhiều người sử dụng các sản phẩm vách ngăn bằng tre trúc đó chính là giá thành của sản phẩm. Tre trúc là tặng phẩm có trong tự nhiên và được trồng phổ biến ở Việt Nam cho nên giá thành của nó khá rẻ.

Không chỉ thế, thời gian sinh trưởng của các sản phẩm tre trúc cũng ngắn hơn các loại gỗ thông thường chỉ cần phải ba đến năm là bạn ở thể thu hoạch. Với thời gian thu hoạch ngắn cùng với nó được trồng phổ biến ở nhiều nơi thì sản phẩm này là một trong những nguyên vật liệu có giá thành rẻ.

Sản phẩm thân thiện với môi trường

Thi công ốp vách trần bằng tre trang trí
Sản phẩm thân thiện với môi trường

Với sự phát triển của nền kinh tế và xã hội hiện đại con người hiện chúng ta hiện đang có nhu cầu sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường có nguồn gốc tự nhiên không chỉ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái mà còn bảo vệ môi trường hiệu quả.

Việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường đang là xu hướng sống mới của giới trẻ, không chỉ đem đến cảm giác thiên nhiên vào trong không gian nhà ở mà còn còn giúp cho mọi người có được cuộc sống thân thiện với môi trường.

Hướng dẫn bạn cách làm vách ngăn bằng tre trúc đơn giản và dễ dàn

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ công cụ và nguyên vật liệu 

Bước đầu tiên trong hướng dẫn làm vách ngăn bằng tre trúc đơn giản thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các công cụ và nguyên vật liệu. Loại công cụ phổ biến được được để làm các vách ngăn có thể kể đến như các dụng cụ như máy khoan, máy hàn, mắt cắt, thước, búa, đinh, cưa, dây cột,…

Nguyên vật liệu mà bạn cần chuẩn bị đó chính là các cọc tre, trúc đã được xử lý khô và gia công bên ngoài, đặc biệt nên lựa chọn những sản phẩm tre, trúc có thiết kế phù hợp với mẫu vách ngăn. Ngoài ra bạn cũng cần phải kiểm tra chất lượng của nguyên vật liệu trước khi mua kiểm tra về độ cứng cũng như độ dẻo của sản phẩm.

Bước 2: Chuẩn bị mẫu vách ngăn

Tư vấn thiết kế trần bằng tre trúc
Chuẩn bị mẫu vách ngăn

Bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là phải chuẩn bị mẫu vách ngăn tre trúc phù hợp với thiết kế nhà. Chuẩn bị mẫu là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng, do đó bạn cần phải chuẩn bị mẫu vách ngăn trước khi tiến hành làm vách ngắn,

Bước 3: Đo đạc và chuẩn bị nguyên vật liệu thô

Sau khi đã lựa chọn mẫu vách ngăn tre trúc phù hợp bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là đo đạc và chuẩn bị các nguyên vật liệu. Bạn cần phải phân tích cấu tạo của vách ngăn sau đó đo đạc và chuẩn bị những nguyên vật liệu cấu tạo phù hợp. 

Trong quá trình đo đạc các nguyên vật liệu cấu thành vách ngăn cần phải đo đạc cho chính xác sau đó sử dụng các loại máy cắt và cưa tay để có được kích thước phù hợp.

Bước 4: Lắp ráp các các vật liệu thô thành vách ngăn tre trúc

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các vật liệu thô thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là liên kết các vật liệu thô đó để cấu tạo nên một cách ngắn phù hợp. Để liên kết các vật liệu thô thành các ngăn bạn có thể sử dụng dây cột hoặc các vật dụng khác máy khoan, bấm đinh,… để cố định các vật liệu.

Đặc biệt trong bước lắp ráp này bạn cần phải hết sức chú ý để đảm bảo lắp ráp đúng các chi tiết cần thiết, sau khi lắp ráp xong bạn cần phải kiểm tra lại độ chắc chắn và an toàn của vách ngăn sau đó mới sử dụng.

Xem thêm: Nguyên vật liệu tre trúc

Thi công hàng rào tre biệt thự quận 7
Lắp ráp các các vật liệu thô thành vách ngăn tre trúc

Bài viết dưới đây của chúng tôi đã hướng dẫn làm vách ngăn bằng tre trúc đơn giản dành cho bạn, mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

 

TRE TRÚC VŨ THANH

Tre Trúc Vũ Thanh chuyên cung cấp sản phẩm từ tre trúc như: tre trúc nguyên liệu, mành tre trúc, bình phong tre trúc, bàn ghế tre trúc, mê bồ, phên tre, cót ép tre, v.v. Dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi, giao hàng 24h, hậu mãi chu đáo tại TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *