Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh mành tre trúc đúng cách

Rate this post

Mành tre trúc thường được treo ở mái hiên, ban công, cửa sổ, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, và đón mưa gió, hứng bụi. Qua một thời gian sử dụng, màu sắc của mành tre trúc sẽ phai nhạt, các khe mành tre trúc dính bụi và ẩm, mốc là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy, sử dụng và vệ sinh mành tre trúc đúng cách là điều cần thiết. Vậy cách sử dụng và vệ sinh mành tre trúc thế nào là chính xác? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới dây nhé!

Nên lắp mành tre trúc ở trong nhà hay ngoài trời? 

Lắp rèm che nắng ban công ở bên ngoài

Bạn có hai lựa chọn về cách gắn các tấm rèm che nắng của bạn – bên trong hoặc bên ngoài ngôi nhà. Tùy chọn lắp bên ngoài là tốt nhất nếu cửa sổ của bạn có khuôn cửa phẳng hoặc không. Bên ngoài gắn các tấm che nắng bằng tre làm cho cửa sổ trông lớn hơn.

Hơn nữa, mặc dù thực tế là chúng có hình dạng thông thường, các tấm mành che nắng bằng tre gắn bên ngoài sẽ làm mềm hình học của cửa sổ. Việc gắn tấm rèm này đặc biệt đúng nếu bạn chọn một loại Rèm tre có bản nan tre dày và đặc biệt loại tre già. Vì vậy, bạn có thể làm cho căn phòng trông thoáng mát và đẹp hơn với sự sắp xếp các loại rèm che nắng này.

rem tre 2
Nên lắp mành tre trúc ở trong nhà hay ngoài trời?

Lắp rèm tre trúc trong nhà tạo nét độc đáo riêng

Đương nhiên, ngược lại với ý tưởng trên là có những tấm rèm che nắng trong nhà được gắn vào mặt trong của khung cửa sổ. Bản thân cửa sổ sẽ tạo hình rất tốt để gắn những tấm mành tre thậm chí sẽ trông đẹp mắt hơn. Vì vậy, bạn có thể có được một cái nhìn hiện đại, sắc nét khi nhìn từ bên trong ngôi nhà về phía cửa sổ.

rem tre 1
Lắp rèm tre trúc trong nhà tạo nét độc đáo riêng

Bạn có thể tăng cường mặt tiền sắc nét này bằng cách chọn các tấm che nắng bằng tre với nhiều cấu trúc hơn. Nhiều loại được dệt để tạo ra tấm rèm đẹp như  rèm vải và hoạt động chống nắng tốt hơn rèm vải rất nhiều.

Tuy nhiên, bạn có thể chọn các loại có cấu trúc như rèm. Những thứ này thường cung cấp các hoa văn hấp dẫn trên các thanh, có thể làm tăng thêm sự hấp dẫn cho các phương pháp xử lý cửa sổ của bạn.

Cách chọn mành tre trúc chất lượng 

Ở Thành Phố Hồ Chí Minh thì có hai mùa phân biệt rõ rệt là mùa nắng và mùa mưa vì vậy mà nếu quý khách hàng muốn sử dụng loại để che nắng che mưa tốt nhất thì nên lựa loại màn được đan sát nhau (các lá nan đan kín) và có dây đan to thì khi che mưa nắng nó sẽ hơn rất nhiều. Thường thì những loại mành này này sẽ có giá thành cao hơn nhưng sẽ đáp ứng được yêu cầu cao về thắm mỹ và khả năng che mưa nắng và độ bền.

Còn nếu để che nắng tạo điểm nhắn ánh sáng hắt vào xuyên qua nan mành như quán cà phê thì thường sẽ có loại đan hở nan mang đậm chất tự nhiên vì các nan mành ít xử lý cong vênh để thô nên mang lại độ tự nhiên cao nhất Loai này có giá thành rẻ hơn rất nhiều và được đóng thành khỗ. Vì vậy khi mua mành tre trúc chúng ta sẽ quan sát không gian của mình và nhu cầu khu vực cần che như thế nào để lựa chọn được loại tốt nhất

Hướng dẫn kéo mành tre trúc đúng cách

Nói đến việc kéo một tấm rèm,(mành tre) thì ai củng nghỉ sẻ rất dễ nhưng kéo rèm thế nào cho đúng và không để mành sáo bị xộc xệch thì ít ai có thể tự kéo rèm mà không xem qua bài viết này để kéo cho đẹp và bền.

rem tre 6
Hướng dẫn kéo mành tre trúc đúng cách

Sau khi lắp đặt xong một tấm rèm tre đúng cách theo các bước lắp đặt tại đây. Thì anh chị vui lòng xem tiếp hướng dẫn từng bước để kéo một tấm rèm tre đúng chuẩn và đẹp.

Bước 1:  Anh chị buông mành sáo tre xuống hết rồi dùng tay thắt nút giây kéo tại vị trí gần bên tấm ròng rọc. (Mục đích là làm cho việc kéo lên dễ dàng hơn,giữ dây cố định không bị tuột dây và không xảy ra hiện tượng mành kéo lên bị xéo,làm tấm mành không được đẹp mắt về thẩm mỹ củng như thời hạn sử dụng.)

Bước 2:Anh chị kéo mành lên nếu bị xéo bên nào anh chị vui lòng mở nút thắt ra rồi chỉnh sửa cho mành sáo được cân bằng rồi thắt lại tiếp như vậy lần kéo tiếp theo sẻ không phải chỉnh sửa và kéo .

Bước 3:Anh chị cầm chắc hai dây kéo cùng một lúc kéo cùng một lúc và kéo lên từ từ.

Hướng dẫn cách vệ sinh mành tre trúc vào mùa mưa 

Vào mùa mưa gió việc sử dụng mành tre trúc sao cho. cũng là điều rất cần thiết bởi cũng có rất nhiều người mắc lỗi nên kéo theo tắm mành tre trúc sẽ không được bền. Sau đây là những lưu ý để chúng ta bảo quản được tắm mành sáo tốt nhất:

 • Mành tre trúc vào mùa mưa sau khi che mưa xong mình nên đễ khô ráo đã rồi mới kéo cuộn tròn lên, không nên kéo cuộn lên liền và ủ lâu trong nhiều ngày sẽ không tốt cho tắm mành.
 • Khi treo màn ở vị trí trên cao tuy mành tre chịu gió va đập tốt nhưng gió quá lớn thi nên kéo gọn lên cao để tránh va đập màn vào các vật dụng xung quanh, hoặc phải cố định chân mảnh lại phí dưới
 • Khi kéo cuôn màn cần kéo đều dây để cuộn mành lên không bị xệch bên cao bên thấp, nhất là 2 tắm gần nhau để tránh 2 cuộn va vào nhau gây nan mành. Nên cần kéo đề dây và làm theo như cách mà thợ lắp đắt sẽ hướng dẫn sau khi lắp.
 • Không nên dùng các vật sắc nhọn đễ chống vào giữa tắm mành vì như vây khi gió lớn sẽ
  gây ra tình trang chọc lủng tắm mành,gãy nan,hoặc đứt dây đan màn tre trúc.
rem tre 4
Hướng dẫn cách vệ sinh mành tre trúc vào mùa mưa

Hướng dẫn cách vệ sinh mành tre trúc vào mùa khô 

Mành tre trúc che nắng và đem lại không gian thoáng mát cho mùa nắng, nhưng khi tới mùa mưa gió nhiều người thắc mắc liệu nó sử dụng có bền không? Các loại màn nhựa hay. bạt khi bước vào mùa mưa gió thật khó để đảm bảo độ bền vì bạt hứng gió nhiều nên gió giật có thể xây ra tình trạng rách bạt, còn màn nhựa chịu gió va đập vào mùa mưa không cao. Mành tre trúc thì ngược lại các thanh tre có độ cứng rất tốt nên khi bước vào mùa mưa gió nó có thể chịu được va đập tốt hơn. Việc mình lựa chọn mành để có được độ bền cao là ở dây đan, dây đan to và có tính kéo tốt thì sẽ rất bền.

“Của bền tại người”- để sử dụng mành tre trúc bền đẹp, và tiết kiệm chi phí thì chúng ta cần thường  xuyên vệ sinh sạch sẽ và cần lưu ý:

 • Tháo lắp mành tre trúc đúng cách trong trường hợp cần thiết (theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất)
 • Sử dụng chổi lông gà để quét sơ bụi bẩn trên mành tre trúc;
 • Pha loãng xà bông với nước sạch, nhúng khăn ướt, vắt hơi ráo lau 2 mặt mành tre trúc.
 • Để mành tre trúc theo chiều thẳng đứng cho khô tự nhiên.
 • Luôn giữ cho mành tre trúc khô ráo
 • Cố định vị trí lắp mành tre trúc chắc chắn và tránh xê dịch thường xuyên.
 • Khi lắp mành tre trúc thì không nên chạm mặt đất hay sát mặt đất ( dễ bị vướng víu và nấm mốc xâm nhập”
 • Định kỳ từ 3 ~ 6 tháng nên sơn bóng lại cho mành tre trúc
 • Chúng ta nên hạn chế tự tháo gỡ mành tre trúc xuống. Hoặc thay bằng dung dịch xà bông- chúng ta có thể sử dụng bông và cồn y tế để làm sạch và diệt khuẩn từng khe nan của mành tre trúc.

Lưu ý khi vệ sinh mành tre trúc, bạn nên tránh sử dụng bàn chải hay các vật nhám để chà, xát lên bề mặt mành tre trúc. Nếu làm như thế, bề mặt tre trúc dễ bị xước; các nút dây đan, thắt, nối dễ bung đứt ra làm nan tre trúc lỏng lẽo. Ngoài ra, bạn tránh sử dụng các loại hóa chất khác khi chưa được tư vấn kỹ lưỡng. Đảm bảo được những chi tiết nhỏ trên thì sản phẩm từ tre trúc sẽ luôn sạch sẽ, sáng bóng, tươi mát và duy trì được tính thẩm mỹ trong không gian sống của bạn.

Tre Trúc Vũ Thanh – Địa chỉ mua mành tre trúc giá tốt

Tre Trúc Vũ Thanh – Chuyên gia công, phân phối, thi công mành tre trúc che nắng mưa ngoài trời giá tốt tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, v,v, nhận gửi hàng về các tỉnh thành trên cả nước. Với 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tre trúc, Tre Trúc Vũ Thanh đáp ứng được nhu cầu số lượng lớn, sản phẩm mành tre đa dạng mẫu mã, kích thước, chủng loại với giá tốt nhất, uy tín, chất lượng, bảo hành lên đến 24 tháng.

Mọi thông tin xin liên hệ:

 • Thương hiệu: TRE TRÚC VŨ THANH
 • Địa chỉ: 66B Liên Khu 2-10, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0879.96.00.99
 • Email: tretrucvuthanh@gmail.com
 • Website: tretrucvuthanh.com
 • Công ty chủ quản: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ VIỆT TRẦN
 • Mã số Thuế: 0314960385
 • Địa chỉ công ty: 66 Liên Khu 2-10, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Trên đây là cách sử dụng và vệ sinh mành tre trúc mà tretrucvuthanh.com muốn chia sẻ với các bạn, không chỉ có công dụng che nắng, mành tre trúc còn giúp trang trí không gian của bạn trở nên ấn tượng hơn. Vì vậy để có thể sử dụng mành tre trúc trong thời gian dài, bạn hãy nhớ sử dụng mành tre trúc đúng cách và vệ sinh theo đúng cách nhé!

TRE TRÚC VŨ THANH

Tre Trúc Vũ Thanh chuyên cung cấp sản phẩm từ tre trúc như: tre trúc nguyên liệu, mành tre trúc, bình phong tre trúc, bàn ghế tre trúc, mê bồ, phên tre, cót ép tre, v.v. Dịch vụ thi công lắp đặt tận nơi, giao hàng 24h, hậu mãi chu đáo tại TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *